MASTERSKILLS CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG CHO NGƯỜI LÀM NGÀNH
 THỜI TRANG - LÀM ĐẸP

(Soft skills for FASHION - BEAUTY ENTERPRISE)


 

Mô tả đặc trưng: Ngành Thời trang - Làm đẹp là một trong những lĩnh vực sáng tạo và đầy màu sắc, nơi mà vẻ đẹp và phong cách được chú trọng hàng đầu. Đặc trưng bởi sự đổi mới không ngừng và xu hướng thay đổi liên tục, ngành này không chỉ bao gồm việc thiết kế và sản xuất quần áo, phụ kiện, mà còn liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ làm đẹp như trang điểm, chăm sóc da, và làm tóc. Các nhà thiết kế thời trang, chuyên gia trang điểm, và stylists đều phải có khả năng nắm bắt và dự đoán xu hướng để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Ngành Thời trang - Làm đẹp cũng đòi hỏi sự hiểu biết về thương hiệu và marketing, cũng như kỹ năng giao tiếp và dịch vụ khách hàng xuất sắc để thành công trong môi trường cạnh tranh này. Đối với những người làm việc trong ngành, đây là cơ hội để thể hiện cá tính và sự sáng tạo của mình, đồng thời góp phần làm đẹp cho cuộc sống và tăng cường sự tự tin cho mọi người..


1. Kỹ năng thực hành
Công việc của KTV chính là sử dụng đôi tay một cách thuần thục để thực hiện việc chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cho khách hàng. Kỹ năng thực hành cơ bản bạn cần nắm được đó là các liệu trình trị liệu và thư giãn, kỹ thuật tẩy trang mắt, môi, vùng mặt, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ, massage mặt thư giãn và chuyên sâu, massage toàn thân, massage kiểu Thái, Nhật, Thụy Điển,… Bên cạnh đó còn phải biết cách dùng máy móc, trang thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao một cách thành thạo, đảm bảo đúng yêu cầu, chuyên nghiệp để tránh xảy ra các sai phạm gây ảnh hưởng đến khách.

2. Kỹ năng ứng xử
Trên cương vị một chủ Spa thì họ luôn muốn nhân viên của mình hiểu được rằng ‘khách hàng là thượng đế’, bạn cần phải có cách ứng xử khéo léo, không được đưa cảm xúc cá nhân vào xử lý tình huống. Nghề ‘làm dâu trăm họ’ như Spa thì việc làm hài lòng tất cả mọi người là rất khó, bạn sẽ gặp phải vô số tình huống bất ngờ phát sinh. Do vậy, bạn phải giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề, tránh mắc phải sai lầm với khách hàng khó tính. Với công việc là phục vụ người khác thì KTV cần biết nói xin lỗi và khắc phục điều đó. Nếu lỗi do khách hàng gây ra thì cũng không đổ lỗi cho họ mà hãy giải thích nhẹ nhàng để họ hiểu.

Bên cạnh các kỹ thuật, kiến thức chuyên môn thì kỹ năng này là vô cùng cần thiết mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm ở ứng viên. Bởi vậy nên khi tham gia tuyển dụng KTV Spa, bạn sẽ gặp khá nhiều tình huống do người phỏng vấn đưa ra.

3. Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp
KTV cần phải biết lắng nghe vì trong khi thao tác công việc, khách hàng có thể sẽ trò chuyện với bạn, hỏi những điều xung quanh quá trình trị liệu, sản phẩm, dịch vụ của Spa,…. Do đó, bạn cần hiểu được nhu cầu khách hàng đang cần gì, họ hài lòng hay không nhằm đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Việc trả lời nhanh những thắc mắc của khách hàng cũng rất cần thiết, khi đến Spa làm đẹp, họ thường có rất nhiều vấn đề muốn giải đáp và hiểu rõ quá trình, dịch vụ mình làm có an toàn, hiệu quả hay không,… Vì vậy, KTV cần nắm vững kiến thức để trả lời họ ngay khi bạn nhận được câu hỏi.

4. Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng
Với tiêu chí ‘khách hàng là thượng đế’ thì việc hiểu khách hàng muốn gì là điều rất cần thiết, bạn không chỉ sử dụng các kỹ thuật chăm sóc mà còn phải lắng nghe, đồng cảm cũng như nắm bắt được tâm lý của khách nhằm đưa ra tư vấn phù hợp, mang đến họ sự hài lòng tối ưu, từ đó tăng niềm tin ở khách hàng, thúc đẩy Spa phát triển lớn mạnh hơn. Bất kể ai đến Spa cũng mong muốn được phục vụ nhiệt tình, chất lượng tốt, được làm việc với KTV chuyên nghiệp. Vì thế, khi hiểu được tâm lý chung này, tìm hiểu mong muốn riêng của họ, bạn sẽ dễ dàng tư vấn và thuyết phục họ tin vào sản phẩm, dịch vụ hơn.

5. Kỹ năng quản lý thời gian
Khách hàng đến Spa đều là muốn quá trình làm việc diễn ra hiệu quả và không phải chờ đợi lâu. Do vậy, một KTV chuyên nghiệp là phải biết sắp xếp thời gian tốt, biết căn chỉnh chuẩn cho một liệu trình, thực hiện đúng trong khoảng thời gian đó để khách hàng biết được mình cần làm trong bao lâu, phải đợi chờ trong bao lâu?

Khi KTV nắm được kỹ năng quản lý thời gian sẽ hỗ trợ công việc của Spa diễn ra suôn sẻ hơn, cách sắp xếp, hẹn lịch khách hàng cũng được đảm bảo, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của Spa.

6. Có trách nhiệm với công việc
Bất kể ngành nghề gì thì bạn cũng phải có tinh thần trách nhiệm với chúng, đối với KTV bạn phải có trách nhiệm với cả khách hàng của mình. Bạn không thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng đến với khách hàng rồi khi có sự cố gì bạn lại bỏ mặc họ. Muốn gắn bó lâu và thành công trong nghề, bạn phải biết quan tâm, chăm sóc những khách hàng mà bạn đã thực hiện trị liệu cho họ, khiến họ hài lòng. Việc hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ để tư vấn cho khách cũng là cách thể hiện trách nhiệm của bạn đối với công việc.

Khóa học kỹ năng trong Ngành Thời Trang - Thẩm Mỹ

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe & Đặt câu hỏi

Kỹ năng gọi điện thoại

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng dịch vụ khách hàng

Tâm lý hành vi khách hàng

Kỹ năng quản lý stress

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Kỹ năng quản trị cảm xúc

Quản lý đội ngũ nhân viên

Kỹ năng huấn luyện đội ngũ

Kỹ năng tư vấn giải pháp

Kỹ năng bán hàng

Giải quyết khiếu nại

Kỹ năng lập kế hoạch

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 Một Vài Hình Ảnh Các Khóa Học

Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ. Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
7 Thói Quen Thành Đạt. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN  Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Kỹ Năng Tư Duy Logic. Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.
Truyền Thông Nội Bộ. Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả. Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân. Quản Trị Kho Hàng.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Duy Tích Cực. Quản Lý Hiệu Suất Nhân Viên. Tinh Thần Làm Chủ & Chịu Trách Nhiệm.
Kỹ Năng Viết Báo Cáo. Quản Lý Chuyên Nghiệp. Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo.

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc