CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG CHO
PHÁI NỮ

(SOFTSKILLS FOR WOMEN ONLY)


Việc thêm nhiều phụ nữ đứng trong hàng ngũ lãnh đạo, quản lý không chỉ quan trọng đối với vấn đề bình đẳng giới trên phạm vi toàn cầu mà còn có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển của các quốc gia và doanh nghiệp trên con đường vươn tới văn minh, thịnh vượng.

Chỉ 30% nữ giới sở hữu doanh nghiệp

Theo số liệu thống kê từ Tổ chức Lao động Thế giới (ILO, 2012), khoảng 5% giám đốc của các công ty lớn trên thế giới là nữ. Công ty càng lớn, người đứng đầu là nữ càng hiếm.

Hiện nay, phụ nữ sở hữu và quản lý chiếm khoảng 30% tổng số doanh nghiệp toàn cầu, nhưng phần lớn các doanh nghiệp này có quy mô nhỏ hoặc siêu nhỏ. Tại Việt Nam, khoảng 7% các nhà quản lý của 600 doanh nghiệp được khảo sát là nữ và khoảng 14% thành viên hội đồng quản trị là nữ. Về tổng thể, Việt Nam có khoảng 23% nữ giới tham gia vị trí quản lý tại các doanh nghiệp, xếp thứ 76/108 quốc gia được nghiên cứu.

Về thu nhập giữa nam và nữ trên thế giới, nữ có mức thu nhập chỉ từ 2% đến 50% so với nam, tùy từng nước khác nhau. Ở Việt Nam, mức thu nhập của nữ thấp hơn nam trung bình khoảng 10%.

Sự thiếu vắng phụ nữ tham chính trong tương quan với nam giới là vấn đề mang tính toàn cầu, có tính lịch sử và truyền thống. Ở hầu hết các nước, chính trị gia và nhà quản lý chủ yếu là nam giới. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập, việc thu hút sự tham chính của phụ nữ nhằm phát huy nguồn lực trí tuệ của “một nửa thế giới” đang là một trong những vấn đề “nóng” của các quốc gia.

Thành công của kinh doanh ngày nay không chỉ tập trung vào sản phẩm khác biệt độc đáo mà còn đòi hỏi các kỹ năng mềm và kỹ năng quản lý con người. Phụ nữ làm nhà lãnh đạo xuất sắc và có thể rất thành công bằng cách phát triển các kỹ năng con người thiết yếu. Bên cạnh việc sở hữu sự nghiêm túc, can đảm và hoài bão, còn có một số kỹ năng có thể giúp nhà lãnh đạo nữ thành công. Dưới đây là những kỹ năng mềm cần thiết mà mọi phụ nữ nên phát triển.

1. Kĩ năng giao tiếp
Truyền thông là một phần quan trọng của thế giới doanh nghiệp. Một người có thể tạo dựng niềm tin và ảnh hưởng đến người khác thông qua một cuộc trò chuyện sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều với khách hàng, nhân viên, nhà đầu tư và liên hệ chuỗi cung ứng. Truyền tải thông điệp một cách đúng đắn và lạc quan là rất quan trọng để giao tiếp hiệu quả.

2. Chăm sóc nuôi dưỡng bản thân
Điều quan trọng là nuôi dưỡng tâm trí của một nhà lãnh đạo. Điều này có nghĩa là bạn phải biết cách quản lý, giải quyết vấn đề, điều phối và ủy thác công việc. Phụ nữ có phẩm chất để thấm nhuần niềm tự hào và động lực ở người khác. Cách nuôi dưỡng hiệu quả nhất là thông qua kinh nghiệm, trên đường đi, bạn có thể xem xét sự giúp đỡ từ một huấn luyện viên kỹ năng mềm.

3. Kỹ năng tạo dựng mạng lưới kết nối
Bạn có Sức mạnh và bạn không có gì để mất khi bạn phát triển Kỹ năng kết nối. Càng nhiều người bạn làm quen và tương tác, càng có nhiều cơ hội mở ra.

4. Kĩ năng đàm phán - Thương lượng
Đàm phán một trong những kỹ năng mạnh mẽ nhất trên thế giới là bắt buộc ở mọi cấp độ. Đó là yêu cầu để đối phó với khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp. Bạn phải biết làm thế nào để thương lượng giá thấp hơn với các nhà cung cấp và giá cao hơn với khách hàng để thành công.

5. Ngôn ngữ cơ thể
Là phụ nữ, bạn không thể bỏ bê tính cách của mình và theo tính cách, chúng tôi không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn và mặc quần áo đắt tiền, tính cách bao gồm tính cách tổng thể của một người bao gồm ngôn ngữ cơ thể và tư thế. Ngôn ngữ cơ thể bao gồm giao tiếp bằng mắt, tư thế, cử chỉ tay và quan trọng nhất là một cái bắt tay chắc chắn. Bạn có thể thể hiện cá tính của mình và gây ấn tượng với người khác thông qua ngôn ngữ cơ thể phù hợp.

6. Tin tưởng & Tự tin vào bản thân
Hãy là một bậc thầy trong bất cứ điều gì bạn làm. Hãy tự tin vào khả năng và tính cách của bạn. Không ai sẽ đầu tư vào bạn nếu bạn không tin vào chính mình.

Khóa học kỹ năng Dành cho Phái Nữ

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe & Đặt câu hỏi

Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng dịch vụ khách hàng

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng quản lý stress

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Kỹ năng quản trị cảm xúc

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

MasterSkills Profile

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 Một Vài Hình Ảnh Các Khóa Học

Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ - 5Whys Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ. Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
7 Thói Quen Thành Đạt. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN  Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Zalo