GIỚI THIỆU

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM
 
CHO CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP


 

Daniel Goleman – chuyên gia tâm lý học cựu phóng viên của tờ New York Time, cho xuất bản cuốn sách bán chạy trên thế giới: “ EQ – Why It Can Matter More Than IQ”.

Nhờ vào công trình nghiên cứu này ta thấy rằng hai trong ba khả năng sống cho thành công trong sự thành công của mỗi cá nhân nằm ở trí tuệ cảm xúc, những khả năng như khả năng hòa nhập, thích ứng, thái độ làm việc… hay còn gọi là “kỹ năng mềm”. Theo khảo sát kỹ năng mềm quyết định 75% sự thành đạt, kỹ năng mềm không phải là khả năng thiên bẩm mà bất kỳ ai khi sinh ra cũng có được, để có được nó bạn phải trải qua quá trình rèn luyện, học hỏi không ngừng và khiến nó trở thành thói quen trong cuộc sống. Hãy làm tăng cơ hội trong cuộc sống của mình bằng cách học các kỹ năng mềm ngay từ lúc này. Kỹ năng mềm xuất hiên ngày càng nhiều trên báo giới. Xã hội càng phát triển kỹ năng mềm càng được vận dụng nhiều hơn trong cuộc sống, học tập và công việc. Nó là chìa khóa vạn năng mở ra những chân trời mới, giúp mọi người thêm lạc quan có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Những người có kỹ năng mềm trong công việc họ bền bỉ, có khả năng lãnh đạo, biết làm việc nhóm, biết tôn trong người khác, biết lắng nghe nên họ có nhiều cơ hội dễ thành công và thăng tiến. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm là chìa khóa mở ra những cánh cửa tương lai: được tiếp nhận, duy trì công việc, được tin tưởng, trọng dụng và thăng tiến. Một cá nhân sở hữu những kỹ năng mềm tốt là người biết cân bằng lợi ích của công ty và lợi ích của các nhân trong phòng ban của mình. EQ dễ dẫn đến thành công, một sự thành công nào cũng thường là do kết quả của 20% là IQ và đến 80% còn lại là EQ.

 

Đặc điểm của Kỹ năng mềm

Để xác lập định nghĩa về Kỹ năng mềm là một việc làm hết sức khó khăn, vì vậy, phân tích các đặc điểm của Kỹ năng mềm càng không phải là vấn đề đơn giản. Tuy vậy, có thể nhấn mạnh đến những đặc điểm cơ bản sau:

1. Kỹ năng mềm không phải là yếu tố thuộc về bẩm sinh.
2. Kỹ năng mềm không chỉ là biểu hiện của Trí tuệ cảm xúc.
3. Kỹ năng mềm được hình thành bằng con đường trải nghiệm chứ không phải là sự "nạp" kiến thức đơn thuần.
4. Kỹ năng mềm góp phần hỗ trợ cho kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà đặc biệt là "Kỹ năng cứng".
5. Kỹ năng mềm không thể "cố định" với những ngành nghề khác nhau.


Ba lợi ích khi trang bị các kỹ năng mềm cho bản thân

1. Thương hiệu của cá nhân

Sau khi tham gia khóa học các học viên được trang bị tối đa kiến thức về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo… Đây là những yếu tố cấu thành nên thương hiệu vốn có của cá nhân trong xã hội. Trong thương trường mỗi một thương hiệu cá nhân đều có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Về bản chất, các kỹ năng mềm là tài sản của cá nhân nên cũng được coi như tài sản của doanh nghiệp.

Hơn nữa, khi cùng một vấn đề nhưng kỹ năng mềm giúp chúng ta có cái nhìn mới hơn và đưa ta cách giải quyết thích hợp và hiệu quả hơn. Mọi vấn đề trong cuộc sống xảy ra với tất cả chúng ta tại sao có những con người vẫn sống và làm việc vui vẻ trong khi có những người lại không tự giải quyết được. Linh hoạt và có khả năng hòa nhập trong những thay đổi cần thiết của tổ chức cũng là một phần của kỹ năng mềm, cũng như khả năng tương tác, hỗ trợ, hợp tác với đồng nghiệp – cộng sự và khả năng thuyết phục cấp trên, khả năng hòa nhập với môi trường mới, nền văn hóa mới là cần thiết trong số những kỹ năng mềm, rất ít các tổ chức, doanh nghiệp không bị va chạm và gặp rắc rối với vấn đề nền văn hóa mới, và kỹ năng mềm tạo điều kiện thuận lợi cho một sự giao tiếp tốt hơn, cũng như nâng cao khả năng thích ứng, tiếp cận những khác biệt. Suy cho cùng các kỹ năng mềm nêu trên chính là những nhân tố cốt lõi làm nên thương hiệu của cá nhân.

2. Văn hóa doanh nghiệp

Mỗi học viên sau khi tham gia khóa học đều có một xu hướng có lối ứng xử và các kỹ năng mềm tương đối tương đồng nhau và chính vì vậy, nó tạo nên nét đặc thù, đặc trưng của doanh nghiệp đó. (Hay còn được gọi là văn hóa doanh nghiệp)


3. Tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Thông qua khóa học mỗi học viên đều được trang bị những kiến thức cơ bản như đã nêu trên từ đó họ tự tin hơn trong công việc, hiệu quả hơn trong đàm phán, rút ngắn được thời gian, tiền bạc, tạo nên một phần lợi ích bù đắp cho doanh nghiệp. Những kỹ năng này là tài sản của cá nhân và mỗi cá nhân đều là tài sản của doanh nghiệp (hay còn gọi là năng lực của doanh nghiệp) và như vậy, vô hình chung doanh nghiệp được bổ sung một phần tài sản trong chuỗi chiến lược phát triển bền vững của mình.
Điều tốt đẹp hơn cả mà việc trang bị những kỹ năng mềm là tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và văn hóa. Mỗi kỹ năng mềm sẽ có những cách ứng xử phù hợp và chuyên nghiệp nhất với đồng nghiệp, lãnh đạo, gia đình và bạn bè… từ đó tạo nên một xã hội tốt đẹp và văn minh hơn.

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.

 

 

 Một Vài Hình Ảnh Các Khóa Học

Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ - 5Whys Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ. Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
7 Thói Quen Thành Đạt. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN  Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.


  Mua tài liệu công cụ quản lý

  Download tài liệu đào tạo

  Các khóa đào tạo

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G
1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc